Bộ ảnh nude để thiền của Thái Nhã Vân

admin
By admin May 13, 2013 08:57 Updated

Bộ ảnh nude để thiền của Thái Nhã Vân

Những hình Ảnh nude để thiền của Thái Nhã Vân hiện đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Bộ ảnh nude của Thái Nhã Văn đang bị la ó

Bộ ảnh nude của Thái Nhã Vân đang bị la ó.

Bộ ảnh nude để thiền của Nhã Thái Vân gồm 12 ảnh nude với sự kết hợp như tác giả nói là thiền nằm trong dự án “Thoát” đã bị Sở Thể Thao văn hóa Du lịch Khánh Hòa tuýt còi cấm triển lãm. Trong một trong những bức ảnh đang gây xôn xao mạng, là hình một cô gái đang uốn éo tìm cách dụ dỗ ông “thầy chùa” đang ngồi thiền.

Những hình ảnh trong bộ ảnh nude để thiền:

10942607_aspx (1) 10942607_aspx images nude thai-nha-van-va-nguyen-trung-hoc-phap-tanh-khong thoat2Ảnh nude Thái Nhã Vân – Dung tục hay thoát tục?

Dù ý tưởng của “thiền sư” là tự đặt mình vào những cám dỗ mạnh mẽ nhất để vượt qua được bản ngã nhưng những hình ảnh lộ liễu da thịt đập vào mắt người nhìn lại không chuyển tải được thông điệp đó. Không có bất cứ biểu hiện nào của sự tự tại, thanh thản của người nhà phật trong bức ảnh, thay vào đó là góc máy non kém và con mắt lồ lộ của người chụp. Nhãn quan của người chụp đã không “thoát tục” mà cách thể hiện của người được chụp cũng quá sắp đặt, gượng gạo…

Tìm hiểu nhân thân nữ diễn viên T.N.V, người đã từng tung vài bộ ảnh gây bỏng mắt về độ hở hang trên mạng và “nhà phong thủy” từng bị lập biên bản phạt 50 triệu vì lập website “đen” thì niềm tin vào dự án Thoát càng mong manh!

Hầu hết các ý kiến của phật tử đều cho rằng, Thiền là phải nhẹ nhàng, thư thái chứ không có kiểu lộ liễu, bon chen. Hơn nữa, thầy Thích Nhuận Nghĩa, chánh thư ký của Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nói trên các phương tiện truyền thông rằng, hành động của ông Huệ Phong là trái với quan niệm nhà Phật. Không phải người nhà Phật nhưng ông Huệ Phong lại thể hiện mình trong tướng mạo của một nhà sư, không chỉ gây nhận thức sai về Phật pháp mà còn gây hiểu nhầm cho giáo hội Phật giáo.

Một bức ảnh nằm trong dự án Thoát bị chỉ trích dữ dội sau khi xuất hiện trên mạng

“Nhà phong thủy” Huệ Phong (trái), nữ diễn viên T.N.V và nhiếp ảnh Nguyễn Trung – ekip thực hiện bộ ảnh “Thoát” (Ảnh: Internet)

ng Phạm Đình Thắng, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho rằng hình ảnh “nude để thiền” là rất phản cảm. “Tôi đã xem hình ảnh đang gây xôn xao dư luận này. Dù không thuộc quản lý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhưng tôi có thể nói trên quan điểm cá nhân rằng, đó là những hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt, nhất là đối với hình ảnh nhà Phật. Những hình ảnh đó cũng không phù hợp với giá trị đạo đức của người Việt”, ông Phạm Đình Thắng khẳng định.

Liên quan đến dự án Thoát được “thầy” Huệ Phong tiết lộ sẽ được cấp phép triển lãm trong nay mai, đại diện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu khẳng định chưa hề cấp phép cho bất cứ triển lãm nào đối với bộ ảnh kết hợp thiền và khỏa thân của ông Huệ Phong.

“Những bức ảnh này tôi được biết chỉ mang tính nội bộ. Nếu họ có xin được triển lãm, chắc chắn chúng tôi cũng không cho phép”, ông Trần Văn Thông, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời báo chí về bộ ảnh nude để thiền của Thái Nhã Vân

admin
By admin May 13, 2013 08:57 Updated
Write a comment

No Comments

No Comments Yet!

Let me tell You a sad story ! There are no comments yet, but You can be first one to comment this article.

Write a comment
View comments

Write a comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*