Cách đứng lên sau thất bại

admin
By admin June 29, 2013 01:34

Cách đứng lên sau thất bại

Cach dung len sau that bai – Hãy thử những cách dưới đây để tìm ra liệu pháp cho riêng mình đứng lên sau mỗi lần thất bại hay vấp ngã.

Hãy học cách vượt qua thất bại

Hãy học cách vượt qua thất bại

Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng có một hay nhiều lần thất bại. Việc tìm ra cách đứng lên từ thất bại sẽ giúp bạn không gục ngã.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Vuot qua that bai – Bất cứ ai cũng đều xác định mục tiêu rành rọt rõ ràng trước khi bắt tay thực hiện chúng. Tuy nhiên, kết quả mà bạn đạt được lại không hề thành công như mong muốn. Thay vì ngồi một mình ủ rũ chán nản vì sự “lí thuyết thành công cổ tích” trong các cuốn sách, một lần nữa, hãy lấy giấy bút liệt kê ra những mục tiêu, những điều mà bạn thực sự muốn làm. Bởi chỉ có đam mê mới có thể kéo bạn ra khỏi những “vũng lầy thất bại” liên tiếp mà thôi. Đừng ôm đồm quá nhiều mục tiêu cùng một lúc, hãy “chia nhỏ” chúng ra và  tập trung tiến hành công từng việc một. “Có công mài sắt, có ngày nên kim” bạn nhé

Luôn kiên định dù thất bại

“Đừng do dự”, “đừng thiếu quyết đoán”, “đừng dễ nản lòng” – đó là những từ khóa mà bạn lập tức cần phải đưa vào “list từ điển sống” của bạn ngay tức khắc nếu bạn đang muốn chinh phục nhiều mục tiêu khó khăn hơn. Thất bại chỉ đến khi bạn hoàn toàn bỏ cuộc, chắc chắn bản thân bạn biết rõ điều đó. Chính vì thế, hãy tìm mọi cách để giữ vững sự kiên định của bản thân, trò chuyện cùng với người thân, bạn bè để tìm được những lời khuyên, lời động viên tốt từ họ. Đồng thời, bạn cũng nên tránh tình trạng quá “tự kỉ”, nên tiếp tục làm việc như thường lệ và tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành xong công việc nhé. Chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn nhiều đấy!

Xem lại phương pháp làm việc của bạn

Thành công vốn dĩ luôn có một “nghệ thuật” riêng để đạt được điều đó. Chính vì vậy, để trở thành “nghệ sĩ”, bạn cần xem lại bạn đã có một phương pháp học tập, làm việc hiệu quả nhất chưa nhé!. Bởi siêng năng, chăm chỉ vốn dĩ không phải là yếu tố quyết định bạn có đạt được điều đó hay không, mà còn phụ thuộc vào cách thức thực hiện, may mắn và được “trợ giúp” từ những yếu tố khách quan nữa. 

Rất nhiều người sau khi thất bại đã có ý chí “đứng dậy” nhưng họ vẫn tiếp tục thực hiện phương pháp làm việc cũ. Và kết quả là, họ lại… thất bại thêm một lần nữa. Thế nên, hãy rút ra những kinh nghiệm cho mình sau khi thất bại và  thay đổi liên tục phương pháp hành động cho đến khi đạt được mục tiêu của mình, bạn nhé!

Xem thất bại như một… “món quà”

Dung len tu that bai – Nghe thì có vẻ vô lí nhưng nếu như xem thất bại là một “món quà” thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng đi rất nhiều đấy!. Đôi khi thất bại không đáng sợ như bạn tưởng tượng đâu. Thời điểm mà bạn thất bại, bạn sẽ có một lối suy nghĩ theo hướng khác, và nhiều lúc bạn sẽ rẽ sang một lĩnh vực nào đó mà bạn  khám phá ra rằng mình đam mê hơn chẳng hạn. 

Đôi khi, bạn cũng nên cảm ơn “thất bại” bởi chính điều đó giúp bạn trải nghiệm được thêm nhiều điều mới, biết được cuộc sống này có những ai thực sự yêu thương bạn và nhất là, cho bạn thêm một cơ hội thành công vào một thời điểm khác thực sự thích hợp hơn.

Chúc bạn tìm ra cách đứng lên sau thất bại để bản thân luôn hướng đến những mục tiêu đặt ra.

Nguồn Kênh 14

admin
By admin June 29, 2013 01:34
Write a comment

No Comments

No Comments Yet!

Let me tell You a sad story ! There are no comments yet, but You can be first one to comment this article.

Write a comment
View comments

Write a comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*