Làm gì khi chồng ngoại tình

admin
By admin June 19, 2013 14:39

Làm gì khi chồng ngoại tình

Làm gì khi chồng ngoại tình? Đây là câu hỏi khiến không ít bà vợ phải đau đầu khi đức lang quân của mình vụng trộm.

chong ngoai tinh

Phải làm gì khi chồng ngoại tình

Để đối mặt với chuyện ngoại tình của chồng, mỗi bà vợ lựa chọn một cách khác nhau. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp chị em biết phải làm gì khi chồng ngoại tình.

Khóc khi chồng ngoại tình.

Khóc như một đứa trẻ khi chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

  • Chẳng có nỗi đau nào giống sự khổ sở vì bị phản bội, nên bạn không cần kiềm chế cảm xúc của mình, cứ đi vào giường, nằm cuộn tròn và khóc cho thỏa thích. Nhà tâm lý học Elizabeth Lombardo, cho biết: “Bạn sẽ phải trải qua các cảm xúc giận dữ, buồn bực khi biết chồng ngoại tình. Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và bạn hãy cho mình được phép đau đớn và khóc thật to, nếu điều đó làm bạn thấy thoải mái hơn”.

Im lặng khi chồng ngoại tình

Sao ta im lặng trôi qua nhau?!

Im lặng cũng là một giải pháp khi chồng ngoại tình

  • Bạn cảm thấy bị sốc, tổn thương và tức giận. Nhưng ngay cả khi nỗi đau lên đến đỉnh điểm, bạn cũng không nên hét vào mặt chồng những lời khó nghe hoặc nói bất cứ điều gì trên Facebook. Sẽ tốt hơn cả nếu bạn không nói gì với chồng cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát. “Khi bạn đang quá stress, suy nghĩ không được hợp lý, bạn dễ nói ra những điều khiến mình phải hối tiếc sau này. Vì vậy, hãy cố gắng không nói chuyện với chồng cho đến khi bạn cảm thấy đỡ hơn”, nhà tâm lý Elizabeth khuyên.

Chăm sóc bản thân khi chồng ngoại tình

Hãy chăm sóc bản thân

Hãy chăm sóc bản thân

  • Chúng ta cần thực tế hơn để đối mặt với nỗi đau, đừng hành hạ bản thân vì lỗi lầm của người khác. Hãy tìm cách làm dịu tình trạng căng thẳng của mình bằng cách nghỉ ngơi, ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng, tập thể thao… Tuy nhiên, khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tăng quá cao, phụ nữ sẽ khó lòng nghĩ đến hướng tích cực khi chồng ngoại tình.

     

Chọn người chia sẻ khi chồng ngoại tình

Ảnh minh họa

  • Là phụ nữ, bản năng là sự chia sẻ. Đó là cách họ chọn để vượt qua nỗi buồn. Tuy nhiên, chia sẻ quá nhiều thông tin và với nhiều người khác nhau sẽ phản tác dụng, nếu vợ chồng bạn cuối cùng lại quyết định về bên nhau. Theo chuyên gia tâm lý Elizabeth: “Chọn một hoặc hai người bạn thực sự thân để có thể chia sẻ, an ủi và không phán xét chuyện vợ chồng bạn. Nếu để cả thế giới biết chuyện chồng bạn ngoại tình, anh ấy sẽ nhận được cái nhìn thành kiến. Sau đó, nếu hai người vượt qua và quyết định quay lại với nhau, bạn không những phải tha thứ cho anh ấy mà còn phải tìm cách bảo vệ chồng trước dư luận. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi”. Còn dân gian Việt Nam thường có câu: “Xấu chàng thì hổ ai?”

Đừng theo dõi chồng

  • Nếu quyết định tha thứ cho chồng, bạn đừng cố hành hạ mình bằng cách theo dõi hóa đơn điện thoại, thẻ tín dụng, kiểm soát email… Bạn sẽ bị mắc kẹt trong nỗi ám ảnh vì chồng ngoại tình. Hơn nữa, hành vi ấy không chỉ xâm phạm đời sống riêng tư mà còn làm chồng bạn chán ngán hơn nếu phát hiện. Đừng cố làm tổn thương bản thân thêm một lần nữa.

Tìm quên nỗi buồn trong một bộ phim

  • Trong khoảng 1 hoặc 2 tiếng xem một bộ phim hành động hoặc vui nhộn (tránh phim tình cảm sướt mướt) như Iron Man 3, Fast & Furious 6… trong rạp, bạn có thể bị cuốn vào câu chuyện của người khác và quên đi nỗi đau của riêng mình. “Đi xem phim, sự căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống đáng kể. Và khi phim kết thúc, bạn bắt đầu nghĩ về chồng mình và sẽ kiểm soát được các suy nghĩ tiêu cực tốt hơn”, nhà tâm lý Elizabeth khuyên.

Kiên nhẫn để hàn gắn nỗi đau khi chồng ngoại tình

  • Điều không công bằng với bạn khi chồng không chung thủy là bạn không có lỗi nhưng phải chịu đau đớn và cuộc sống đảo lộn. Bạn sẽ mất từ 3 đến 4 tháng để nỗi đau nguôi ngoai, nhưng cũng phải đối mặt với những gập ghềnh trong cuộc sống mới.

Tha thứ cho chồng ngoại tình

  • Khi mới biết chuyện chồng ngoại tình, ý nghĩ tha thứ là điều không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu có thể tha thứ. “Tha thứ không phải món quà dành cho anh ta, nó là cho bạn. Tha thứ không phải là bạn quên đi những việc chồng đã làm hoặc để việc đó xảy ra lần nữa. Tha thứ nghĩa là bạn tự giải thoát bản thân khỏi sự oán giận. Hãy bỏ qua nỗi tức giận và tổn thương của bản thân bằng cách tha thứ”, Elizabeth thẳng thắn khuyên chị em.

Quyết định đi hay ở

Đây là một quyết định khó khăn. Một mặt, bạn có thể vẫn còn yêu anh ấy, mặt khác, bạn không biết mình có thể tin tưởng được chồng nữa không. Giả sử chồng không muốn chia tay với bạn và chuyện ngoại tình chỉ là qua đường thôi, bạn có thể đặt ra cho mình ba câu hỏi trước khi quyết định:

Mối quan hệ của hai người trước khi chồng ngoại tình thế nào?

- Anh ta có hối hận?

- Bạn có thể tha thứ cho chồng không?

Nếu có chút nào bạn còn chưa rõ và không sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ, đừng quay lại với chồng. Điều đó chỉ làm cho hai người thêm khổ sở.

Theo Làm sao

Chúc bạn tìm ra cách để mình biết phải làm gì khi chồng ngoại tình. Xem thêm Cách phát hiện chồng ngoại tình để chắc chắn những nghi ngờ của mình.

admin
By admin June 19, 2013 14:39
Write a comment

No Comments

No Comments Yet!

Let me tell You a sad story ! There are no comments yet, but You can be first one to comment this article.

Write a comment
View comments

Write a comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*