Tai nạn giao thông ở kinh hoàng Cam Ranh, Khánh Hòa

admin
By admin March 9, 2013 00:51 Updated

Tai nạn giao thông ở kinh hoàng Cam Ranh, Khánh Hòa

Tai nạn giao thông ở Cam Ranh, Khánh Hòa đã khiến hơn 84 người thương vong tính đến chiều 8/3.

Hiện trường vụ TNGT kinh hoàng ở Cam Ranh (báo Khánh Hòa)

Hiện trường vụ TNGT kinh hoàng ở Cam Ranh (báo Khánh Hòa)

Có ít nhất 11 người chết và hơn 50 người bị thương trong vụ TNGT kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 8/3 trên QL1A tại Km 1.497 + 150  đoạn qua tổ dân phố Nghĩa Bình, phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Đến 11h trưa nay 8/3, hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng vẫn đang lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan phong tỏa để làm công tác nghiệm điều tra. Hàng trăm người dân vây kín hiện trường theo dõi vụ việc gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Trước đó, lúc 0h40 cùng ngày, xe khách BKS 77B-003.69 của hãng Cúc Dũng (Bình Định) do tài xế Lý Thanh Dũng (42 tuổi, quê An Nhơn, Bình Định) điều khiển chở gần 50 hành khách từ TPHCM về các tỉnh phía Bắc.

Khi đến địa điểm nói trên, xe này đã tông trực diện vào xe khách biển số 76M – 1154 của nhà xe Chín Nghĩa (Quảng Ngãi), do tài xế Võ Ngọc Phương (31 tuổi, trú Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi) điều khiển theo hướng ngược lại.

Lực tông khủng khiếp gây tiếng nổ kinh hoàng, 2 đầu xe khách vỡ vụn,  9 người chết tại chỗ (trong đó có 2 tài xế  nói trên ), 2 người chết sau khi được đưa khỏi hiện trường.

Người dân địa phương đã nhanh chóng chạy đến tìm mọi cách đưa hơn 50 người đến các bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa;  bệnh viện thành phố Cam Ranh; bệnh viện Cam Lâm cấp cứu. Trong số đó có nhiều trường hợp nguy kịch.

Trước vụ tai nạn gây thiệt hại nặng nề về người,  Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa, Trạm cảnh sát giao thông thị xã Ninh Hòa, Trạm cảnh sát giao thông Cam Ranh, Đội cảnh sát giao thông Công an TP. Cam Ranh, Quân y Vùng 4 Hải quân… đã được huy động tham gia giải quyết.

Đến trưa nay, thi thể các nạn nhân vụ tại nạn giao thông ở Cam Ranh đang lưu giữ tại nhà xác bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và sẽ chờ cơ quan chức năng khám nghiệm và làm thủ tục cho gia đình nhận dạng để an táng.

Tiếp tục update về vụ tai nạn giao thông ở Cam Ranh, Khánh Hòa.

Đến 15h chiều nay 8/3, đã xác định được danh tính 11 người tử nạn cũng như nguyên nhân ban đầu vụ TNGT kinh hoàng làm 84 người thương vong xảy ra trên địa bàn Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo Thượng tá Đậu Quang Tuyến, Phó trưởng Công an TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế xe khách BKS 76M-1154 của Hãng Chín Nghĩa điều khiển từ TPHCM về Quảng Nghĩa chạy lấn đường.

Cũng trong chiều nay, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa; UBND, UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cam Ranh; huyện Cam Lâm đã đến thăm hỏi người thân và các nạn nhân tại các bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; BVĐK khu vực Cam Ranh và Trung tâm y tế huyện Cam Lâm. Tại đây các vị lãnh đạo đã chỉ đạo các bệnh viện huy động đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị hiện đại để cứu chữa tốt nhất cho các nạn nhân.

Bước đầu các nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng/ người và 2,5 triệu đồng/ người bị thương.

Thông tin chính thức từ các bệnh viện xác nhận có 11 người tử vong và 73 người bị thương. Trong số đó có 9 nạn nhân bị thương rất nặng.

 Hai đầu xe khách nát vụn (Ảnh Công an tỉnh Khánh Hòa)

Danh sách các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Cam Ranh:

1. Võ Ngọc Phương (tài xế xe khách) SN 1982, Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi
2. Lý Thanh Dũng, (tìa xế xe khách) SN1971, trị trấn Bình Định, An Nhơn, Bình Định
3. Trà An Phú, SN 1974, KP4, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
4. Ngô Hữu Phước, SN 1986, KP7, thị trấn Tân Phú, Tân Phú, Đồng Nai
5. Lê Trịnh Duy Khoa, 1977, Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định
6. Nguyễn Văn Phan, 1974, Bình Trung, Bình Sơn, Quảng Ngãi
7. Đặng Hoàng Anh Tuấn, 1990, Quảng Phúc, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
8. Nguyễn Ngọc Bình, 1988, Nghĩa Hà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
9. 3 nạn nhân nữ chưa xác định được danh tính.
Danh sách các nạn nhân bị thương nặng
1. Lê Văn Tám, 25 tuổi
2. Nguyễn Văn Tú
3. Võ Minh Vương, 33 tuổi
4. Nguyễn Thị Mai, 1971
5. Nguyễn Văn Chí, 1983
6. Dương Chí, 1966
7. Lê Thị Thu Hằng, 35 tuổi
8. Đặng Thị Viên, 35 tuổi
9. 1 nạn nhân nữ chưa rõ lai lịch

Người sống sót kể về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại Cam Ranh

Sau vụ tai nạn kinh hoàng giữa hai xe khách tại Cam Ranh làm 11 người chết, 61 người bị thương. Chúng tôi đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực TP. Cam Ranh gặp những nạn nhân may mắn sống sót.

Tiếp xúc với chúng tôi, nạn nhân Thới Thị Thu Dung (SN 1943, trú xã Hành Phú, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) chưa hết bàng hoàng kể: Vào thời điểm xảy ra tai nạn bà đang ngủ bỗng nghe một tiếng rầm rất lớn, bà bật tỉnh thì thấy mảnh gương bắn tung tóe chiếc xe bẹp dúm lại sau đó bà bất tỉnh không còn biết gì nữa. Lúc này hai chân của bà bị kẹt cứng trong xe.

Bé Trịnh Huy Ngọc Bảo may mắn thoát chết đang nằm tại bệnh viện

Bản thân chiếc xe bà đi khi đến đèo Cả đã suýt gây tai nạn với một xe khác làm hành khách trên xe một phen hú vía. Không biết tài xế có say rượu hay không, nhưng hành khách đã thoát nạn một lần nhưng lại tiếp tục gặp tai nạn. Nằm một mình tại bệnh viện, bà Dung rơm rớm nước mắt. Bà bị thương ở chân và đang chờ bác sĩ siêu âm lại. 

Nạn nhân Lê Thị Sang (SN 1960, trú Phù Cát, Bình Định) đi trên xe Cúc Dũng (77B-003.69) cho biết lúc đó cũng đang ngủ thì nghe rầm một tiếng và khi tỉnh dậy thì thấy đã nằm ở bệnh viện người đầy máu. Hiện bụng bà đang bị chướng lên, chỉ nằm một chỗ không ngồi dậy được. Chồng bà là ông Nguyễn Thành Hùng, nghe tin bà bị tai nạn, đã từ Bình Định vội đón xe vào để chăm sóc.  Hiện các cơ quan ban ngành ở Khánh Hòa đã hỗ trợ cho bà được hơn hai triệu đồng.

 Bệnh nhân đang được cấp cứu tại BV Cam Ranh

Ông Lâm Ngọc Lan (SN 1959, trú ở Quảng Ngãi) cũng là nạn nhân của xe Chín Nghĩa cho biết lúc hai xe va chạm nhau hai chân anh bị kẹt dưới ghế, mảnh gương vỡ văng tung tóe khắp mặt gây thương tích. Sau khi hai xe va chạm cảnh sát giao thông huy động các lực lượng đến đập phá, kéo giãn xe ra để đưa người đi cấp cứu, hiện anh bị gãy một chân. Anh cho biết người của nhà xe hiện chưa đến thăm hỏi gì. Các cơ quan ban ngành ở tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ cho anh hơn 2 triệu đồng.

Đặc biệt trong vụ tai nạn kinh hoàng này có một bé trai hơn 2 tuổi may mắn thoát chết trong gang tấc đó là bé trai Trịnh Huy Ngọc Bảo con của anh Trịnh Văn Anh và chị Nguyễn Thị Tuyết Loan trú ở Sơn Tịnh Quảng Ngãi đi trên xe Chín Nghĩa. Anh Trịnh Văn Anh bị thương rất nặng gãy một chân, chị Loan thì bị xây sát ở vùng mặt, riêng cháu bé thì may mắn không bị gì chỉ xây sát nhẹ.

Bác sĩ Đặng Xuân Vinh – khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết: Khi vụ tai nạn xảy ra bệnh viện đã huy động hết toàn bộ các ca trực trong bệnh viện để cấp cứu cho các nạn nhân. Hiện bệnh viện đang tiếp tục truyền nước, truyền thuốc và tiếp tục theo dõi để điều trị các bệnh nhân nhân nặng.

 Xe được tạm giữ tại Công an TP. Cam Ranh

Được biết Bệnh viện Cam Ranh tiếp nhận 49 ca, một ca đã tử vong và 1 ca chuyển Bệnh viên Đa khoa Khánh Hòa còn 47 ca hiện đang được điều trị tại đây. Ngoài số bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viên Cam Ranh, các nạn nhân khác được điều trị ở Bệnh viện Cam Lâm và tại đội điều trị 486 Cam Nghĩa.

Trung tá Hồ Hồng Thắng – Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông TP. Cam Ranh cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra lực lượng CSGT Cam Ranh đã cùng với lực lượng điều tra Công an thành phố, cảnh sát 113, công an phường và Đội tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa trực tiếp đến hiện trường để xác định và làm rõ nguyên nhân tai nạn. Khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, số nạn nhân còn mắc kẹt rất nhiều trên hai xe. Các đơn vị đã đều động 3 xe cứu hộ đến rồi cùng những người dân xung quanh dùng những dụng cụ như xà beng, búa, kềm để kéo các phương tiện này ra nhằm cấp cứu nạn nhân. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguồn Kiến thức (kienthuc.net.vn)

Bùn đất có thể là nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc tại Cam Ranh

Trước khi xảy ra vụ tại nạn nghiêm trọng ngày 8/3 khiến 11 người chết, gần 50 người bị thương, nhiều vụ va chạm giao thông cũng xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa). Tại hiện trường có dải bùn dày, dài khoảng 100 mét trên mặt đường được nghi là nguyên nhân gây tai nạn.

Những người thoát khỏi lưỡi hái tử thần vẫn còn bàng hoàng về tai nạn. Người nhà các  nạn nhân thì vật vã với những nỗi đau về thi thể người thân không còn nguyên vẹn. Thậm chí, những người địa phương vẫn chưa hết sợ hãi về khung cảnh bi thương, nhốn nháo tại thời điểm tai nạn xảy ra.

Đến ngày 9/3, mặt đường khu vực này vẫn còn dấu vết những vệt bùn đất đã khô. Chị Nga – một người dân địa phương cho biết, trước khi vụ tai nạn thảm khốc trên xảy ra khoảng 10 phút, đã có một va quệt nhẹ giữa xe container và một xe bồn do đống bùn trên mặt đường. Vài phút sau, một người điều khiển xe máy cũng bị trượt ngã do đống bùn này. Ngay sau đó vài phút thì đến lượt vụ tai nạn kinh hoàng trên xảy ra. Còn một nhân chứng khác cũng khẳng định, sau vụ tai nạn, nhiều xe tải, xe khách đi qua đám bùn nhão này cũng bị trượt bánh xe…

 

 Sơ đồ vụ tai nạn.

Thượng tá Đậu Quang Tuyến – phó trưởng Công an TP Cam Ranh cho biết, Công an Cam Ranh đã tạm giữ một xe tải chở bùn rơi vãi trên đường gần khu vực xảy ra vụ tai nạn. Đây là chiếc chở chất thải từ Nhà máy đường Cam Ranh đến một cơ sở sản xuất phân vi sinh ở P.Cam Phúc đã làm vương một khối lượng lớn chất thải xuống chính khu vực xảy ra tai nạn. Hiện, công an Cam Ranh đang phân tích xem chất thải này có phải là nguyên nhân gây trượt gây nên các vụ tai nạn hay không, ông Tuyến nói.

Vào tháng 7/2007, cách nơi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên chưa đầy1km cũng từng xảy ra một vụ tai nạn dính chùm hi hữu. 2giờ10 sáng 2/7/2007, một xe khách đi chiều bắc nam đối đầu với một chiếc xe tải đi ngược chiều gần đoạn cầu Nam Đồng Bà Thìn (thuộc phường Cam Nghĩa) làm cả hai đầu xe bẹp nát, tài xế và phụ xe đông lạnh bị thương. 20 phút sau đó, xe khách trên 60 chỗ chạy từ Bắc vào Nam lại tông vào phía sau xe tải chạy cùng chiều, rồi lách sang bên phải đường tông tiếp vào xe tải đông lạnh vừa bị nạn. Cú tông lần thứ hai khiến xe tải đông lạnh văng tới đập vào hông của xe khách tai nạn trước đó, kẹp chết phụ xe cùng một hành khách đang đứng lấy hành lý.

Theo Songmoi.vn/ Nguồn: Tuổi trẻ

admin
By admin March 9, 2013 00:51 Updated
Write a comment

No Comments

No Comments Yet!

Let me tell You a sad story ! There are no comments yet, but You can be first one to comment this article.

Write a comment
View comments

Write a comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*