Tử vi

Tử vi đúng được bao nhiêu phần trăm

  • Tử vi đúng bao nhiêu phần trăm ?
  • Tử vi có đáng tin không ?
  • Xem tử vi trên mạng có đúng không ?
  • Lá số tử vi đúng bao nhiêu ?

Chúng tôi vẫn thường nhận được những câu hỏi như vậy.

Có những người tin tưởng đến mức cực đoan, coi Tử vi như một môn thần toán, như một cái máy quy định chặt chẽ từ chân răng kẽ tóc đến chi tiết sinh hoạt hàng ngày…

Có người thì phân vân cho rằng Tử vi chỉ đúng được bảy mươi phần trăm, tám mươi phần trăm…

Có người không tin Tử vi thì lại chất vấn cùng ngày giờ sinh, mà cuộc đời, vận hạn, vẫn khác nhau. Và tại sao chỉ dựa vào năm tháng ngày giờ sinh mà đoán định được cả cuộc đời con người.

Vậy tử vi thật sự là gì? Là đức tin, là một thứ mê tín dị đoan hay đơn thuần chỉ là một môn khoa học về xác suất?

Tính theo Tử vi, dù áp dụng thêm khoa Bát tự, dù tăng thêm số sao trong Tử vi từ 108 đến 216 vị, dù có sưu tầm thêm các thần sát trong khoa Bói dịch xưa kia như là Hồng diễm, Hoàng ân, Thiên xá, Sơn hà, Đại độ…thì quanh đi quẩn lại trong vòng giáp, từ tuổi Giáp Tý đến Quý Hợi, với năm yếu tố Nam nữ, Năm tháng ngày giờ sinh, cũng chỉ có thế lập thành đến mức 518.400 lá số tử vi. Từ thượng cổ đến thời đại ngày nay, có bao nhiêu tỷ con người. Nhưng theo tử vi thì trước sau cũng chỉ có 518.400 lá số để định đoạt cuộc đời cũng như số phận của họ thì quả là vô lý.

Mỗi lá số Tử vi không thể là số phận độc nhất của bất kỳ ai. Ngay khi bạn đọc bài này thì tại Việt Nam cũng như tại khắp nơi trên thế giới đã có biết con người ra đời cùng một lúc.

Tử vi không phải là một cái máy ấp trứng, hay là một cái khuôn đúc đóng khung chặt chẽ từ kích thước, màu da, khuôn mặt. Tử vi không phải là cái khuôn đúc, mà là Lý học tương quan. Vì vậy, không phải cứ nhìn vào các ông sao trong lá số, rồi có cái nhìn chủ quan, luận một chiều, rồi nghĩ thế là đủ. Từ đó trở nên mê tín.

Ngoài ra, hầu hết hiện nay mọi người đều nhầm lẫn giữa xem bói, xem tướng số với tử vi. Những cách thức xem tử vi mà báo chí phản ánh thực chất không phải là tử vi. Để xem được tử vi, người đó phải am hiểu về Kinh dịch, Hà đồ, Lạc thư, thuyết Âm dương – Ngũ hành, có khả năng hiểu được các vì sao… Nhiều người có vốn kiến thức trau dồi cả chục năm trời cũng chưa chắc đã xem được tử vi. Tử vi là một kiến thức được ứng dụng chứ không phải là kiến thức thuần túy. Tất cả đều hướng tới “biết mình biết người, sửa mình sửa người” nhằm mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân và cho xã hội.
Tử vi có hệ thống lý luận riêng với những thuật toán riêng và cũng có tính lập luận logic học rõ ràng từ đó đưa ra được những trải nghiệm và chứng minh từ thực tế đời sống. Các cung trên lá số tử vi là những hàm số căn bản. Trong các cung có Chính tinh và Phụ tinh. Những ngôi sao này tương ứng với nhau theo quy luật Âm dương – Ngũ hành khiến một lá số tử vi trở thành “đa hàm số” với nhiều biến đổi phức tạp.
Tử vi không đo lường được về lượng cũng như chất một cách chính xác. Nó là một hệ thống tương quan giữa các yếu tố phức tạp và khi đã ra không thể lý giải một cách máy móc hay một ước đoán cụ thể nào. Mà đã là dự đoán, lấy ví dụ như dự báo thời tiết không phải lúc nào cũng có thể nói chuyện nắng mưa chính xác tuyệt đối được. Vì vậy tử vi cũng có xác suất đúng sai nhất định. Vì thế, chớ nên hỏi” tử vi đúng bao nhiêu phần trăm?”.

Tử vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học về dự đoán. Đôi khi chúng ta thấy một số vấn đề trong cuộc sống được những người am hiểu về tử vi nói ra rất đúng. Thực sự điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên hay huyền bí. Đơn giản là vì sau một thời gian dài nghiên cứu, tổng kết từ hàng cuộc đời con người, mà tìm được một số đặc điểm tương tự nhau của những người có cùng năm tháng hoặc ngày giờ sinh mà thôi. Tuy một số vấn đề đã có thể giải thích bằng khoa học nhưng một số khác vẫn đang còn là ẩn số. Nhưng nhìn chung hãy xem xét tử vi trên góc độ khoa học, có tác dụng giúp chúng ta ước đoán được diễn biến cuộc đời con người.

Và nếu biết cách sử dụng tử vi một cách hơp lý sẽ giúp chúng ta có cuộc sống trở nên viên mãn hơn.

Để lại câu hỏi và chúng tôi sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
  Theo dõi  
Theo dõi